Sunday, 25/09/2022 - 05:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học xã Quân Chu

Hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến"Một số biện pháp đề làm tốt công tác chủ nhiệm ở lớp 1B trường tiểu học xã Quân Chu"

Giáo dục là một quá trình lâu dài, trong đó mỗi giáo viên phải áp dụng nhiều biện pháp, từ khâu tổ chức, giáo dục đến tác động vào từng cá nhân và tập thể. Quá trình đó cũng không phải chỉ diễn ra trong một hai ngày mà là quá trình tác động lâu dài, hình thành cho học sinh thói quen tốt. Chính vì hiểu rõ điều đó nên trong những năm học qua, song song với việc giảng dạy tốt các môn học theo quy định, tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò, nhiệm vụ của một người giáo viên chủ nhiệm lớp.

Trong những năm gần đây ở tỉnh Thái Nguyên nói chung, huyện Đại Từ nói riêng việc dạy học trực tuyến là giải pháp thích ứng với dịch Covid-19. Hình thức dạy học này có nhiều ưu điểm song còn rất mới mẻ với các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học xã Quân Chu, việc dạy và học trực tuyến đặt ra không ít khó khăn, trong đó có công tác chủ nhiệm lớp. Để đáp ứng trạng thái bình thường mới, hình thức học tập mới, cách quản lý lớp của giáo viên chủ nhiệm cũng phải thay đổi”.

          Tôi đã áp dụng sáng kiến: “Biện pháp đề làm tốt công tác chủ nhiệm ở lớp 1B trường Tiểu học xã Quân Chu

Thời gian tôi nghiên cứu, áp dụng SKKN từ tháng 9/2021 – 5/2022.

Sáng kiến đã chỉ rõ các biện pháp để làm tốt công tác chủ nhiệm lớp, trong đó đặc biệt chú trọng điến việc rèn nền nếp cho học sinh cả khi học tập trực tiếp và khi học trực tuyến tại nhà.

Thông qua việc áp dụng thử nghiệm sáng kiến, cô giáo Triệu Thị Hậu đã thành công trong việc tạo nên bước đột phá trong công tác chủ nhiệm lớp, tạo sự thay đổi tích cực cho học sinh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sau đây là một số video, hình ảnh cô giáo áp dụng  thử nghiệm sáng kiến tại trường Tiểu học xã Quân Chu.

Học sinh chú ý lắng nghe cô giáo giảng bài

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 141
Tháng 09 : 1.162
Năm 2022 : 16.439