Sunday, 25/09/2022 - 05:29|

Căn cứ Công văn số 3535/BGDĐT-GDTH, ngày 19 tháng 8 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nội dung hoạt động trải nghiệm cấp Tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 từ năm học 2020 - 2021;

Căn cứ HD số 560/PGDĐT-GDTH, ngày 30/8/2021 của Phòng GDĐT huyện Đại Từ về Hướng dẫn Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục tiểu học năm học 2021-2022;

Căn cứ vào kết quả đạt được năm học 2020-2021 và tình hình thực tế của nhà trường năm học 2021-2022.

Học sinh khối 2 và khối 3 - Trường Tiểu học xã Quân đã tham gia trải nghiệm về làng nghề chè trên quê hương mình.

Ở buổi trải nghiệm nay các em đã hiểu thêm về nghề chuyền thống của quê hương. Ngoài ra cá em còn được trực tiếp tìm hiểu và ngắm nhìn những bãi chè xanh bát ngát. Các thầy cô còn giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về truyền thống văn hóa cũng như sản xuất tại chính quê hương của các em. Qua đây giáo dục và phát tình yêu quê hương, đất nước của các em.

Tại buổi trải nghiệm này các em con được trực tiếp tham gia chế biến và đóng gói sản phẩm chè thơm ngon của quê hương mình ngay tại gia đình cô Nguyễn Thị Hằng – Tổ dân phố 9 – Thị trấn Quân Chu – huyện Đại Từ - tỉnh thái Nguyên. Các em vừa làm vừa được cô chia sẻ những kiến thức hay về cây chè nên rất vui và thích thú.

Đây là một buổi học có ý nghĩa vô cùng tích cực góp phần xây dựng vốn hiểu biết thực tế cho các em học sinh đồng thời mang lại hứng thú và phát huy tinh thần ham học hỏi và đoàn kết cho các em học sinh trường Tiểu học xã Quân chu nói riêng và cho các em học sinh trên cả nước nói chung.

Tác giả: Trường Tiểu học xã Quân Chu
Năm 2022 : 16.440