Saturday, 18/09/2021 - 23:02|

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ QUÂN CHU

Số:  54/KH-TH

Độc lập - Tự do -Hạnh phúc

Quân Chu , ngày  24 tháng 8 năm 2021.

Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đầu năm học 2021-2022

Căn cứ Quyết định số 2690/QĐ-UBND ngày 17 tháng 8 năm 2021 Quyết  định ban hành khung thời gian năm học 2021-2022;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường. Trường tiểu học xã Quân Chu xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Co-vid 19 đầu năm học nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Đảm bảo cho công tác khai giảng năm học mới an toàn phòng chống dịch covid 19.

- Chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống sảy ra trong lễ khai giảng.

- Thông tin kịp thời đến ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch, về diễn biến bệnh dịch trong nhà trường.

2. Yêu cầu:

- Tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, trong nhà trường về cách phòng và chống bệnh dịch  covid-19 trong tình hình mới.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và cơ số thuốc phòng chống các bệnh dịch có thể xảy ra trong nhà trường.

- Làm tốt công tác phối hợp giữa trạm y tế xã Quân Chu, Các thành viên trong tổ chức Công Đoàn, Đoàn thanh niên, y tế nhà trường và các đơn vị liên quan để phát hiện sớm, cách ly và xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

- Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, kiểm tra, giám sát các bệnh dịch  trong toàn trường.

- Tổ chức thực hiện lễ khai giảng ngắn gọn đảm bảo thực hiện an toàn phòng dịch.

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Công tác tuyên truyền

- Tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh học sinh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng các hình thức qua sổ LLĐT, hướng dẫn cài đặt các ứng dụng Bluzon, Zalo…, đăng bài trên Website…

- Chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu về phòng chống dịch.

- Khai báo y tế bằng điện thoại qua cài đặt các ứng dụng Bluzon, vietnamHet,…..

- Tăng cường phối hợp giữa các đoàn thể trong và ngoài nhà trường trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như đoàn TN, Đội, hội phụ nữ, công đoàn, trạm y tế….

2. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất

- Tổ chức vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế lớp học, các phòng chức năng bằng dung dịch khử khuẩn hoàn thành trước ngày 01/9/2021.

- Kiểm tra lại hệ thống vòi nước rửa tay, bố trí thùng rác có nắp đậy để ở những nơi thuận tiện.

- Chuẩn bị đầy đủ xà phòng và dung dịch sát khuẩn tay nhanh, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang y tế dự phòng, thuốc thiết yếu, phòng cách ly để phục vụ công tác phòng chống dịch.

- Chủ động liên hệ với trạm y tế xã trên địa bàn để có phương án cụ thể, sẵn sàng xử lí kịp thời khi có giáo viên, nhân viên, học sinh có một trong các biểu hện của bệnh.

- Tuyên truyên đến phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng dịch khi đến trường như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách đúng quy định…..

3. Phương án phòng dịch cho ngày khai giảng

3.1. Thực hiện tổ chức buổi lễ khai giảng ngắn gọn, không tổ chức phần hội

3.2.Thực hiện việc đeo khẩu trang đối với tất cả đối với cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

3.3.Thực hiện việc giãn cách là 1m giữa các học sinh ở trước cổng trường và khi vào trường, lớp và trong quá trình tổ chức lễ khai giảng.

3.4.Tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến dự lễ khai giảng, hướng dẫn cho học sinh rửa tay, sát khuẩn trước khi vào trường.

3.5. Khi có trường hợp nghi ngờ bệnh.

Trường hợp có giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở

- Cần đưa ngay HS đến phòng cách ly của trường, và báo ngay cho người nhà và trạm y tế để được hướng dẫn tư vấn cách ly và điều trị.

- Điều tra về dịch tễ, nếu là học sinh cần phối hợp vớp phụ huynh để hỏi

+ Nếu trường hợp người nghi ngờ không có yếu tố tiếp dịch tễ thì cán bộ y tế phối hợp với cha mẹ học sinh đưa học sinh đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

+ Nếu trường hợp người nghi ngờ có yếu tố tiếp xúc dịch tễ cán bộ y tế báo cáo, phối hợp với trạm y tế  để đưa người có biểu hiện nghi ngờ đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.

-  Nếu trường hợp nghi ngờ có yếu tố dịch tễ thì sẽ dừng lễ khai giảng và thực hiện các biện pháp xử lý theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

IV. Phân công nhiệm vụ

1. Đồng chí Dương Văn Ty - Hiệu trưởng : Chỉ đạo chung

2. Đồng chí Lương Thị Hồng - Phó hiệu trưởng: Kiểm tra theo dõi công tác phòng chống dịch bệnh.

3. Đồng chí Triệu Thị Thìn - Nhân viên y tế: Xây dựng kế hoạch phòng dịch cụ thể, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thuốc cho công tác phòng chống dịch.Thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh hôm khai giảng.

4. Đồng chí Hoành Thị Hương, Dương Thị Thu Thúy: Thực hiện hướng dẫn học sinh dửa tay, và sát khuẩn tay cho học sinh trong ngày khai giảng.

5. Đồng chí Trần Thị Yến- BTĐTN: Thực hiện việc giãn cách học sinh( HS cách nhau tối thiểu 1m)

6. Các đồng chí giáo viên: Tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh thực hiện việc giãn cách, đeo khẩu trang trước, trong và sau lễ khai giảng.

Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid- 19 vào đầu năm học năm học 2021-2022 của trường tiểu học xã Quân Chu.

- PGD(b/c)

- CBGV, NV (t/h)