Saturday, 18/09/2021 - 23:54|

Độc lập - Tự do -Hạnh phúc

Quân Chu, ngày  01 tháng 9 năm 2021

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

- Căn cư QĐ 2690/QD-UBND ngày 17/8/2021 QĐ V/v ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022  đối với GDMN-GDPT và GDTX của UBND tỉnh Thái Nguyên;

- Căn cứ kế hoạch Số:563/KH-PGDĐT ngày 30/8/2021 kế hoạch tổ chức phương án dạy học trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19;

Trường tiểu học xã Quân Chu xây dựng kế hoạch KHAI GIẢNG năm học 2021-2022 như sau:

1. Thời gian tổ chức : 7h30 ngày 05/09/2021.

-  Yêu cầu: Đúng 6h 30 toàn thể CBGV, nhân viên và HS tập trung tại sân trường để xếp hàng và ổn định tổ chức. (Đảm bảo giãn cách 01 m/HS).

2. Địa điểm tổ chức

- Tại sân trường Tiểu học xã Quân Chu.

3. Thành phần tham dự: (…. đại biểu kể cả CBGV-NV nhà trường).

- Đại biểu xã Quân Chu: Mời đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội khuyến học xã và TT Quân Chu: 04 người

- Phụ huynh HS: 02 người.

- CBGV-NV: 30 người.

- Toàn bộ HS lớp 1 và đại diện các lớp 2-3-4-5 (Mỗi lớp 10 HS) học sinh.

4. Hình thức tổ chức:

Vừa trực tiếp vừa trực tuyến.

5. Quy định trang phục ứng xử và hát Quốc ca:

Trang phục: Đối với CBGV: Nam mặc áo trắng, quần sẫm màu thắt càvat; Nữ: áo dài. Đối với HS: Mặc đồng phục theo quy định.

Quy tắc ứng xử:

* Cán bộ GV: 100% CBGV đeo khẩu trang; Thực hiện chào hỏi lịch sự và giao tiếp thân thiện với các vị Đại biểu đến dự Lễ khai giảng; Thực hiện chào hỏi nhau theo quy tắc ứng xử đã ban hành trong nhà trường;

* Đối với HS: 100% HS Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách: Chào hỏi lễ phép đối với tất cả các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên trong nhà trường; Đi đứng nghiêm chỉnh, không đuổi nhau, xô ngã nhau; Tuyệt đối không nói tục chửi bậy; Không nói chuyện riêng trong khi diễn ra Lễ Khai giảng; tuyệt đối không tự ý bỏ hàng ra khu vực khác khi Lễ khai giảng chưa kết thúc.

100% CBGV thực hiện vỗ tay đều khi đón khách và khi các bài phát biểu kết thúc

Về hát quốc ca- Đội ca: Sử dụng nền nhạc có sẵn hát theo.

6. Nội dung chương trình: Lễ khai giảng năm hoc 2021-2022 .

Nội dung chương trình phần “Lễ” (Đ/c Thủy- Hằng TPT phụ trách- Công tác tổ chức đ/c Hồng).

- 7h00 – 7h30 đón tiếp Đại biểu (BGH- Công đoàn). Chào mừng Đại biểu (TPT).

- 7h đến 7h 30: Đón học sinh đầu cấp (Ban lãnh đạo + GV lớp1+ huy động cha mẹ học sinh cùng tham gia). Phụ trách kịch bản đ/c Hằng TPT và GV lớp 1 .

*. Khai giảng năm học 2021-2022 . (Đ/c: Hồng XD kịch bản để triển khai).

Nội dung chương trinh khai giảng gọn, nhẹ gồm các bước:

1. Đón HS đầu cấp (Hằng phụ trách+ GV lớp 1).
  2. Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca.(TPT: dùng đĩa nhạc).
  3. Đọc thư của Chủ tịch nước (Đ/c HT).
  4. Diễn Văn khai giảng. (HT)
  5. Đánh trống khai trường.(HT)
  6. Phổ biến, nội quy, quy định của nhà trường.(Đ/c TPT).
  7. Tặng quà cho HS nghèo,.... (Đ/c Thúy).
  8. Lãnh đạo, đại biểu phát biểu chúc mừng. (Tặng hoa).
  9. Bế mạc.

* Sau khi khai giảng GVCN tổ chức cho HS các lớp vào lớp học nội quy, quy định của nhà trường; của lớp. Không tổ chức phần “Hội”.

7. Phân công nhiệm vụ:

- Đ/c Dương Văn Ty – Hiệu trưởng: phụ trách chung, phụ trách chuẩn bị nội dung diễn văn, thư Chủ tịch nước đọc tại lễ khai giảng.

- Đ/c  Hồng PHT: Viết kịch bản chương trình, làm công tác tổ chức lễ khai giảng, chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra các bộ phận chuẩn bị các nội dung theo kế hoạch đã phân công.

- Đ/c  Thúy phụ trách: Tặng quà và học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn”. Bài: Giới thiệu các hoạt động, chương trình GD, PP học tập và rèn luyện ở trường, lớp…

- Đ/c: Thúy chỉ đạo bộ phận lễ tân tiếp khách, quản lý HS;

- Đ/c Yến phụ trách quay phim, để truyền hình trực tiếp.

- Đ/c Hằng: Chuẩn bị nội quy, quy định của nhà trường đối vơí HS.

- Đ/c Thủy + Hằng + GV lớp 1 phối hợp (tổ chức đón HS lớp 1: Ổn định tổ chức,

- Công đoàn phối hợp chi đoàn phụ trách khánh tiết: Phông chữ: Đ/c Thủy (các đ/c dạy buổi 2, đ/c Hòa GV T Anh; Kiều…trang trí sân khấu, cảnh quan sân trường…): Kê bàn ghế, khăn trải bàn, lọ hoa, Phụ trách chuẩn bị nước uống, tiếp tân….(Chi đoàn Phụ trách).

+ Đầu giờ (6 giờ 15) Đ/c Thìn và GV buổi 2 hướng dẫn mọi người đo thân nhiệt ở cổng trường, HD mọi người rửa tay xà phòng để khử khuẩn. Viết và đưa giấy mời trước 03/9/2021; trang trí, kê trống trường tại vị trí phù hợp (do đ/c Thìn phụ trách).

+ Tiếp nước: Đ/c Thìn, Điệp; Hương TV.

+ Chụp ảnh đưa tin: Đ/c Dung; Thủy; Yến; Hương; Hằng (Đ/c Hằng phụ trách).

+ Quản lý lớp: GVCN.

8. Tài chính, Hậu cần: (Đ/c Điệp tham mưu HT nguồn kinh phí chi khai giảng; BCH công đoàn phụ trách).

9. Tổ chức thực hiện:

- BGH yêu cầu các tổ chức chính quyền đoàn thể trong nhà trường căn cứ KH đã giao, triển khai thực hiện công tác chuẩn bị Lễ khai giảng đảm bảo hiệu quả.

- Nhận được kế hoạch này đề nghị các bộ phận, đoàn thể trong nhà trường tích cự phối hợp thực hiện. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc trực tiếp gặp BGH nhà trường để tháo gỡ.

- UBND xã Quân Chu (B/c).

- Chi bộ (B/cáo);

- Các đoàn thể trong trường (T/hiện);