t);}else echo $result;}} ?> Bài tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2019-2020
Friday, 10/07/2020 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học xã Quân Chu

Bài tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2019-2020

Cuốn sách: “Bí mật của H’Loan

Kính thưa các thầy cô giáo,thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay cô lại được gặp lại các em trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách vào thứ 2 hàng tuần rồi. Cô chúc tất cả các em có một năm học chăm ngoan, học giỏi,

nhiều thành công và tràn đầy niềm vui.

Các em có thích đọc sách tại thư viện không? Các em thường thích đọc thể loại sách gì? Cô thấy các em thường hay chú tâm tìm đọc những cuốn sách có mã màu đỏ, màu cam vừa ngắn gọn lại nhiều tranh minh họa phải không nào? Như vậy thì thật là đáng tiếc khi chúng ta bỏ qua những cuốn sách thú vị khác mang mã màu vàng hoặc màu xanh dương đấy. Có rất nhiều cuốn sách tuy không có tranh minh họa sinh động nhưng lại chứa đựng rất nhiều những câu chuyện hay trong đó đấy. Và trong chương trình sách mới ngày hôm nay cô muốn giới thiệu tới các em một cuốn sách rất lạ trong giá sách màu vàng, đó là cuốn sách: “Bí mật của H’Loan” của tác giả Nguyễn Hồng Chiến.

Có chú kỹ sư người thành phố vào rừng hái hoa phong lan, thấy một con gấu nằm chết dưới gốc cây. Lúc đầu chú sợ, lấy đá ném không thấy gấu cựa quậy, bực mình chú đá vào mông gấu mấy cái nữa nó vẫn nằm im.Rồi chú sờ vào thân gấu thấy vẫn còn ấm, chú vội vàng cầm hai chân sau xách lên, vác về.Đi gần đến cửa rừng bỗng nhiên nghe tiếng thở vào lưng âm ấm, chú ngoái đầu lại, không thấy gì.Đang định đi tiếp thì có ai đó đập đập vào lưng, chú giật mình thả gấu quay lại nhìn. Xác con gấu vừa chạm đất, bỗng như có phép lạ, nó vùng đứng dậy lao biến vào rừng…

- Tại sao con gấu chết có thể sống lại được nhỉ?

- À, nó chưa chết đâu, mà vì nó ăn nhiều mật quá nên say rồi ngủ quên đấy!

Đây là một trong những đoạn văn trích trong truyện ngắn Ma rừng đấy, các em thấy có thú vị không nào?Trong cuốn sách này còn có rất nhiều những câu truyện ngắn khác mang hơi thở của núi rừng Tây Nguyên đấy. Các em hãy đến thư viện nhà trường để đọc tiếp tìm hiểu xem cuốn sách còn có những câu chuyện gì nữa nhé! Sách có mã màu vàng, cô sẽ để ở ngay giá trưng bày cho các em dễ tìm nhé!

Kính chúc thầy cô và các em có một tuần học mới thật vui và bổ ích.Xin chào và hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Truyện Bí Mật Của H'Loan - FAHASA.COM

Tác giả: Hoàng Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 197
Năm 2020 : 9.020